ฝากข้อความ
Turn off/on Sound Options Smileys History FAQ Kide Chat

thaigogenius: ต้องขออภัย สมาชิกที่เล่นหมากล้อมออนไลน์ เนื่องจากขณะนี้ thaigogenius มีการปรับระบบของ หมากล้อมออนไลน์อยู่จึงยังไม่สามารถเข้าเล่นได้ในขณะนี้ ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ :_(
kee: มาเลย มาเล๊ย !!! มาเล่นกับ TSport รับรองว่าโดนใจได้เงินรวดเร็วแน่นอน มีทั้งเว็ปกีฬาและคาสิโนคุณสามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการ และยังมีโปรโมชั่นมากมายให้คุณต้องประทับใจ... ลองโทรมาสิค่ะ 098-7473192 -3 หรือ 094-5432952 -3
achutik: เข้าเล่นไม่ได้ครับ Login ตามที่บอกแล้วยังไม่ได้ทำไงดีครับ
calltonick: อุปกรณ์ ตาราง เม็ด ดำ ขาว และ นาฬิกา ซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าใดครับ ชุดมาตราฐานที่ใช้แข่งขัน
calltonick: ซื้อได้ที่ไหน แจ้ง ด้วยที่ calltonick@gmail.com
โกะน้อย: ตอบคุณ calltonick ลองไปที่ลิงค์นี้นะจ๊ะ «link»
TANTONKIT: เกมส์ออนไลน์ เล่นได้รึยังค่ะ :)
tikadew: สวัสดีคร่า จากกิจกรรม Thaigogenius โหวต " ตรุษจีนนี้ไหว้พระที่ไหนดี " ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558 รางวัลที่ 1 บัตร 7 Card พร้อมมูลค่าในบัตร 1,000 บาท สอบถามว่าตรวจสอบแล้วเป็นอย่างไรบ้างคร่า ณ ขณะนี้ยังไม่ได้รับรางวัลคร่า รบกวนด้วยน่ะคร่า
Guest_7070: I am in Puket.
Guest_7070: Where i go to Play?
Guest_5917: แย่เน้อะ รางวัลแต่ล่ะครั้งกว่าจะแจกหมดรอนานเกิน
sitanan: ขอโทษนะคะ เล่นกิจกรรม โหวตใครคือแชมป์หมากล้อมออนไลน์กันโหวตสงกรานต์เล่นน้ำที่ไหนดี ได้ชมเชย ส่งเอกสารไปแล้วยังไม่ได้ของรางวัลเลยคะ
thaigogenius: ตอบคุณ sitanan ทีมงานตรวจสอบให้นะครับ ถ้ามีเอกสารแล้วจะส่งให้ในสัปดาห์นี้เลยนะครับ :)
marca: hello «link»
nawat: สวัสดีครับ *จากประกาศผลกิจกรรม Thaigogenius Daily Quiz มิถุนายน 2557
nawat: ผมได้รางวัลที่ 2 ตุ๊กตาไลน์ลิขสิทธิ์ แต่ของที่ได้รับคือตุ๊กตาไลน์ตัวเท่าฝ่ามือ ซึ่งไม่ใช่มูลค่าที่แท้จริงสำหรับของรางวัลที่2 เพราะรางวัลที่1ได้บัตรเซเว่น 1,500 บาท ส่วนรางวัลปลอบใจ ได้บัตรเซเว่น 500 บาท ซึ่งถ้าผมได้บัตรเซเว่น ราคา 500บาท ผมยังจะดีใจมากกว่าที่ได้ตุ๊กตาตัวนิดเดียซะอีก ซึ่งผมเคยทักท้วงมาครั้งหนึ่งนานแล้ว ได้รับการแจ้งว่า ของรางวัลยังจัดส่งไม่หมด และจัดส่งให้อีก แต่จนถึงวันนี้ ยังไม่ได้รับของรางวัลใดๆเพิ่มเติม หรือชดเชยให้อีกเลยครับ รบกวนช่วยพิจารณาด้วยครับ ขอบคุณครับ
thanyapornt: กิจกรรมตอบแบบสอบถาม รางวัลกระปุกออมสินหมีบราวน์ ยังไม่ได้รับเลยค่ะ
waraporn: ยืนยันรับของรางวัลประจำเดือนนี้ทางเมลแล้วค่ะ เอกสารจะตามไปทีหลัง แต่ของเดือน เมษา กับเดือนพฤษภา ส่งเอกสารไปตั้งนานแล้วยังไม่ได้รับของเลยค่ะช่วยตามให้ด้วยนะคะ
tikadew: สวัสดีคร่า จากกิจกรรม Thaigogenius โหวต " ตรุษจีนนี้ไหว้พระที่ไหนดี " ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558 รางวัลที่ 1 บัตร 7 Card พร้อมมูลค่าในบัตร 1,000 บาท ณ ขณะนี้ยังไม่ได้รับรางวัลคร่า นานไปหรือเปล่าคร่า
SAFINA: เข้าระบไม่ได้เลย
SAFINA: ระบบบอก ใส่ USERNAME กับ PASS ผิด
PhongN4Zii: เข้าเล่น Play Go ไม่ได้คั๊บ ทั้งที่ User กับ Pass ถูกต้องแล้วนะคั๊บ
thaigogenius: ตอบสมาชิก โกะออนไลน์ ตอนนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบ สมาชิกเก่าสามารถเล่นได้ แต่สำหรับสมาชิกใหม่กรุณาสักสองสามวันนะครับ :(
jacky8181: เข้าเกมไม่ได้
jacky8181: งั้นขอยืมรหัสเก่าใครได้ไหมมอยากเล่น5555555
Guest_6079: ไม่ตอบเรื่องรางวัลเลย ?????
Guest_2513: ไม่มีคำชี้แจงใดๆเรื่องรางวัล แล้วท่านทำกิจกรรมนี้เพื่ออะไร ได้รางวัลแต่ทางเพจ หมากล้อม โกะ ไม่แจก ผมจะไม่ตามทวงถามท่านอีกแล้วครับ เพราะทางเพจ ไม่มีความรับผิดชอบต่อผู้เล่นกิจกรรม สวัสดีครับ
thaigogenius: เรียนสมาชิกผู้ได้รับรางวัลกับการร่วมสนุกของ www.thaigogenius.com ตอนนี้ทีมงานเราได้ดำเนินการส่งของรางวัลให้แก่ทุกท่านนะครับ ต้องขออภัยในความล่าช้ามา ณโอกาสนี้ และในเดือนนี้เร็วๆนี้ ทางเว็บไซต์มีกิจกรรมดีๆ มานำเสนอต่อสมาชิกทุกท่านและขอเชิญชวนมาร่วมสนุกกันได้อีกนะครับ «link»
kyozaa: ได้รับจรวดออมสินของรางวัลเดือนพฤษภาแล้วค่ะแต่ว่าฐานจรวดมันหักไปส่วนหนึ่ง ห่อมานะคะแต่ไม่ได้ยัดกระดาษให้มันแน่นกล่องมันเลยกระแทกแตกเสียดายจัง :_(
kyozaa: ส่วนของรางวัลเดือนมีนา กระปุ๊กตุ๊กตาออมสิน(quiz ปลอบใจ) กับของเดือนเมษา นาฬิกาสไตล์ทหารเรือ(โหวต) นาฬิกาหมีบราวน์ (ตอบแบบสอบถาม) รอรับของนะคะ
tuang: โทษครับ พอจะมีหนังสือหมากล้อมขายไหมครับ :) :)
bhgutt: หมาก
bhgutt: หมากล้อมช่วยพัฒนากระบวนการคิดแล้วก็พัฒนาสมองทั้งสองซีกค่ะ :)
minddylove17: ทำไมเล่นไม่ได้ง่ะ
Guest_4146: เดี๋ยวนะ เข้าใจว่าสุ่มจับรางวัล คะแนนเท่ากัน มี6คน ก็ต้องเป็น 6คนที่ได้ทุกคนดิ ส่วนคนอื่นคะแนนน้อยกว่าก็ต้องสุ่มเลือกอีก2แล้วทำไม6คนแรกถึงได้ไม่ครบทุกคนล่ะ ไม่เข้าใจ ตัดสินไงอ่ะ
Guest_1832: รางวัลเดือนมิถุนายนส่งมายังคะ

Last message 1 day 4 hours ago


Name:
Message:

:) :( ;) :P :D :| :O :S O.O 8) :_( :-* (!) (?)
มารู้จักกับสุพรรณบุรีเกมส์ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 กันเถอะ

รายละเอียดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์

 

 

เร็วๆนี้กำลังจะมีการจัดการแข่งขันหมากล้อมที่เรียกได้ว่าเป็นอีกรายการที่ใหญ่มากอีกรายการหนึ่งของนักกีฬาหมากล้อมแต่ละจังหวัดนั้นก็คือ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์นั้นเองค่ะ ก่อนที่จะถึงช่วงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับรายละเอียดในการแข่งขันครั้งนี้กันเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตราประจำจังหวัด ,สัญลักษณ์การแข่งขัน ,สัญลักษณ์นำโชค และคำขวัญการแข่งขัน ทีมงาน TGG มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

 

ตราประจำจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

ตราประจำจังหวัดสุพรรณบุรี

ดวงตราเป็นภาพยุทธหัตถีระหว่างสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกับพระมหาอุปราชาแห่งพม่า เหตุที่ใช้เครื่องหมายนี้ก็เพราะเห็นว่า การศึกครั้งนี้ใน พ.ศ. 2135 ทำให้เมืองไทยได้รับอิสรภาพชัยชนะดังกล่าวให้เผยแพร่ชื่อเสียง และกิตติคุณของพระมหากษัติย์ไทยออกไปนอกประเทศ และบริเวณที่กระทำยุทธหัตถีก็อยู่ในท้องที่อำเภอตอนเจดีย์ของจังหวัดนี้ สุพรรณบุรีเป็นเมืองเก่าสมับทวารวดี นักโบราณคดีกล่าวว่า ชื่อสุพรรณบุรีเปลี่ยนมาจากคำว่าอู่ทอง และสุพรรณภูมิ

 

 

สัญลักษณ์ของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์

 

 

 

สัญลักษณของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 "สุพรรณบุรีเกมส์"

พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ประกอบด้วยพระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงพระคชาธารออกศึกและองค์เจดีย์ยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงสร้างเจดีย์ เพื่อเฉลืมฉลองชัยชนะในสงครามยุทธหัตถีที่ทรงมีต่อพระมหาอุปราขาแห่งพม่า อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

สัญลักษณ์นำโชคของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์

 

 

 

สัญลักษณ์นำโชคของสุพรรณบุรีเกมส์

ม้าสีหมอก เป็นม้าในวรรณคดีเรื่องขุนช้าง-ขุนแผน เป็นม้าแสนรู้พาหนะคู่ใจขุนแผน คล่องแคล่วงว่องไว ลักษณะตัวสีหมอก ตาสีดำ น่าเกรงขาม เป็นม้าที่เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างม้าเปอร์เซียกับม้าน้ำ แม่ชื่อ อีเหลือง พ่อเป็นม้าน้ำคลอดจากท้องแม่เมื่อวันเสาร์ขึ้น 9 ค่ำ หลวงศรีวรขาน ได้รับคำสั่งจากสมเด็จพระพันวษา ให้ไปซื้อม้าที่เมืองมะริดประเทศอินเดีย สีหมอกซึ่งเป็นลูกม้ารุ่นหนุ่มก็ติดตามแม่มาด้วย แต่ความซุกซนทำให้เที่ยวไล่กัดม้าตัวอื่นๆอยู่เสมอจึงทำให้คนดูแลม้าไล่ตีเอาเนืองๆ ขุนแผนไปพบเข้าที่เพชรบุรีเห็นสีหมอกมีลักษณะดี ต้องตามตำราจึงเข้าไปขอซื้อแล้วเสกหญ้าให้กิน ม้าสีหมอกก็ติดตามขุนแผนไปโดยดี

 

 

คำขวัญการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 หรือสุพรรณบุรีเกมส์

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูล : suphanburigames42