ชีวิตยิ่งกว่าละคร

 

 

เผยชีวิตที่ยิ่งกว่าละครของ ..ขอทานหน้าหวาน

 

ขอทานสาวที่สวยที่สุดในจีน  และน่าจะสวยที่สุดในโลกที่กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์คนนี้ ที่เธอบอกว่าชื่อ โลริต้า ฮั่นบิ ซึ่งชีวิตเธอไม่ต่างจากหนังสือนิยาย      หลังจากที่พ่อเธอเสียชีวิตลง เธอยังมีแม่ที่ป่วยหนักที่ยังต้องรักษาและน้องชายเล็กๆอีกคน  ด้วยเธออายุยังไม่ถึง 18 ปี  ดังนั้นเธอจึงไม่สามารถเลือกประกอบอาชีพอะไรได้มาก  นอกจากหารายได้จากการเป็นพนักงานเสริฟในร้านอาหาร  แต่ทว่าก็ไม่เพียงพอต่อค่ารักษาของแม่และการดำรงชีพ  เธอจึงต้องเล่นกีตาร์เพื่อหาเงินในสถานีรถไฟใต้ดินที่กรุงปักกิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์  ตามความถนัดและการให้ความสนับสนุนจากของครอบครัวก่อนที่จะพบชะตากรรมที่โหดร้าย  เธอหาเงินเพื่อนำมารักษาแม่ที่ป่วยหนัก

 

 

โดยคลิปนี้ได้เปิดเผยในยูทูปเมื่อปีที่แล้ว  ซึ่งคลิปนี้แสดงภาพสาวน้อยขี้อายในชุดแจ็คเก็ตสีดำ  ร้องเพลงและบรรเลงกีตาร์ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บในอุโมงค์ใต้ดิน  กรุงปักกิ่ง  จนใบหน้าของเธอแตกจนแดง   ดวงตาคลอไปด้วยน้ำตา  ใบหน้าแสนเศร้ายิ่งนัก  ทุกคนต่างพูดกันเสียงเดียวกันว่า “เธอเป็นขอทานที่สวยที่สุดในโลก”  ซึ่งดูแล้วก็คงไม่มีใครปฏิเสธได้

 

 

 

 

 

 

หลังจากข่าวของเธอได้แพร่สะพัดในโลกออนไลน์  หลายคนตั้งข้อสงสัย ด้วยเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ล้วนเป็นยี่ห้อดัง  คาดเดาว่าจะเป็นมิจฉาชีพ   หากแต่แท้จริงแล้วก่อนนั้นครอบครัวของเธอจัดว่าเป็นครอบครัวที่มีฐานะ  จนกระทั่งพ่อล้มป่วยลง ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก   แต่ผลสุดท้ายพ่อของเธอก็เสียชีวิต พร้อมหนี้สินมหาศาล  จากการรักษาในคราวนั้น เรื่องราวนี้ได้รู้จน บางคนเจตนาดี (แต่ประสงค์ร้าย) เสนอเงินจำนวนมากเพื่อแลกกับ..ครั้งแรกของเธอ  เพื่อนำเงินมารักษาแม่ที่ยังต้องรักษา  แต่เธอก็มีอุดมการณ์มากพอ เพราะเห็นว่าการใช้ตัวเพื่อแลกกับเงินจำนวนมาก  มันเป็นวิธีที่โง่เขลา  เพราะเธอคิดว่าครั้งแรกของหญิงสาวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

 

ความคิดดีของสาวน้อย  ทำให้จำนวนไม่น้อยเห็นอกเห็นใจเธอ  และที่ยินดีช่วยเหลือเธอโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทนใด  สาวน้อยนางนี้เป็นที่สนใจมาก  จนหลายคนสืบค้นข้อมูลของขอทานหน้าสวยคนนี้จนทราบว่าแท้จริง ชื่อ ฮั่นบิ ไม่น่าจะใช่ชื่อจริงของเธอ  แต่น่าจะชื่อ โลริ ฮั่น บิเหยา

 

 

 

 ที่มา postjung.com