รวมที่เที่ยวหัวหิน

 

รวม ที่เที่ยวหัวหิน

 ที่เที่ยวหัวหิน

สำหรับท่านที่นึกอยากจะไปเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะหัวหินวันนี้ขอรวบรวมสถานที่เที่ยว วันหยุดกันแบบเบาๆ ทุกช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะปิดเทอม วันหยุดยาว หรือจะแค่เสาร์อาทิตย์ บอกได้คำเดียวว่า ไปง่าย ไปได้ ไปดี ต้องที่แห่งนี้ หัวหิน แหล่งรวมบรรยากาศเก่าๆ เอาใจทั้งคนแก่ ดึงดูดใจทั้งวัยเก๋า ให้เข้ามาสัมผัส ทะเล แห่งปัจุบันและวันวานอยู่เสมอ ไม่ต้องไปไหนไกลมาก เดินทางกันใกล้ๆ ใช้เวลาต่อวันให้อิ่มหนำกับความ “คลาสสิก” บวก “โบราณ” กับทั้งหลายสถาน ที่เที่ยวหัวหิน

 

 


รวม ที่เที่ยวหัวหิน

สวนน้ำ Black Mountain


ที่เที่ยวหัวหิน: ภาพ : www.blackmountainwaterpark.comBlack Mountain Water Park สวนน้ำเปิดใหม่ แห่ง หัวหิน เป็นสวนน้ำที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเล่นอันทันสมัย โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 17 เมตร และเครื่องเล่นสไลเดอร์สุดตื่นเต้น กว่า 9 แบบ นอกจากนี้ยังมีหลายสิ่งให้สนุกสนาน เช่น Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม, สวนน้ำสำหรับเด็ก สัมผัสคลื่นยักษ์กับท้องทะเลในฝัน เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00– 17.00 น.

 

 

 

ที่เที่ยวหัวหิน: ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market


Cicada Market (ซิเคด้า มาร์เก็ต) หนึ่งใน ที่เที่ยวหัวหิน แปลกันตรงๆ ก็ ตลาดจั๊กจั่น ตลาดแนวๆ (แนวคิดสร้างสรรค์) เป็นการฉกฉวยศิลปะมาเป็นสื่อกลางระหว่าง “ผู้ใช้ความคิด” กับ “ผู้ใช้สายตา” ใครมีปัญญาคิด ประดิษฐ์นั่นนี่ ก็เอามาโชว์กันแบบเสรี ตั้งแต่งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง จนถึงสินค้าเอสเอ็มอีที่มีไอเดียเก๋ๆ รอให้คนเก๋าๆ เค้ามาชม ช็อป ชิม กันแบบอิ่มทั้งกายและใจ มากไปกว่านั้นยังมีกิจกรรมดีจากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้างสุนทรียภาพ ท่ามกลางบรรยากาศ Tropical Garden อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปีบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของหัวหิน Cicada Market จึงเป็นที่เดินเล่นยามเย็นแก้เหงาแก้เบื่อได้ไม่ยาก

  
ที่เที่ยวหัวหิน: ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

 

ที่เที่ยวหัวหิน กลิ่นโบราณ หัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ถือเป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย มีร้านค้าทั้งหมด 192 ร้าน และเรือขายสินค้า 46 ลำ ถ้าสังขารไหวก็เดินกันให้ครบ จะได้ไม่เสียเที่ยว แต่เชื่อว่าเพลินกับ
บรรยากาศรอบด้านจนลืมเมื่อยแน่ๆ เพราะโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติ ลำห้วยสามพันนาม ตื่นแล้วไม่รู้จะไปเดินไหน แวะมารำลึก
บรรยากาศเก่าๆ กันที่นี่ก็ดีไม่น้อย

 


 


ที่เที่ยวหัวหิน: เพลินวานภาพ : www.plearnwan.com

 

ย้อนวันวาน กับ เพลินวาน ที่เที่ยวหัวหินที่สร้างความฮือฮาก่อนใครในย่านประจวบคิรีขันธ์  ปรับปรุงต่อเติมจนวันนี้เป็นอาณาจักรแห่งความทรงจำอันกว้างใหญ่ เรียกว่าถ่ายรูปกันได้ทุกซอกหลืบ ตั้งแต่ทางเข้ายันสุดซอยด้านใน นอกจากกลิ่นอายเก่าเอาใจคนแก่ และวัยรุ่นแล้ว เพลินวาน ยังให้การสนับสนุนและเพิ่มโอกาสให้แก่เด็กนักเรียนและคนพิการให้เข้ามาทำงานหรือขายของเพื่อหารายได้พิเศษอีกด้วย ใครแวะไปก็อย่าเอาแต่ถ่ายรูป อุดหนุนสินค้ากันบ้างเพื่อเป็นกำลังใจให้คนค้าคนขายกันหน่อย

 


 


ที่เที่ยวหัวหิน: ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

 

ใครมาเที่ยวหัวหิน มักจะต้องแวะเวียนมา “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” เพื่อแวะมาฝากท้องยามดึก ต่อให้กินมื้อเย็นแล้วก็ขอมาหาอะไรตบท้ายที่นี่ ไม่ว่าจะ
เป็น กระเพาะปลา ผัดไท หอยทอด ข้าวขาหมู-ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ซีฟู๊ด ขนมหวาน โดยเฉพาะอย่างหลัง ไปตลาดโต้รุ่งทีไรต้องยืนต่อคิวกันยาวซะทุกที อาจไม่มีอะไรหวือหวา แต่กลายเป็นสีสันที่ขาดไม่ได้ของเมืองหัวหินไปซะแล้ว

 

 ที่เที่ยวหัวหิน: สถานีรถไฟหัวหินภาพ : www.thai-tour.com

 

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหัวหิน ความคลาสสิกที่ไม่ควรพลาด สถานีรถไฟหัวหิน เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของหัวหิน เพราะยังคงความเป็นสมัยก่อนไว้ให้เราได้สัมผัส  อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันมาแวะเวียนเยี่ยมชมสถานีรถไฟแห่งนี้ก็คือ “พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ” ซึ่งถือเป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวอำเภอหัวหินเป็นอย่างมาก
 

 

 


ที่เที่ยวหัวหิน : จุดชมวิวเมืองหัวหิน เขาหินเหล็กไฟ
ภาพ : prachuap.org

 

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ เป็นจุดชมตัวเมืองหัวหิน อ่าวหัวหิน และพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามมาก จุดชมวิวมีทั้งหมด 6 จุด ให้ทัศนียภาพที่ต่างกันออกไปรอบบริเวณบนยอดเขาเป็นพื้นที่ราบและผาหินที่สวยงาม ห่างจากตัวเมืองหัวหิน ประมาณ 3 กิโลเมตร ทางขึ้นอยู่ใกล้กับวัดสุขสำราญ สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปบนเขาได้ พร้อมมีศูนย์จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง สวนนก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

 ที่เที่ยวหัวหิน : ไร่องุ่น หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด
ภาพ : prachuap.org

ไร่องุ่น หัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ตั้งอยู่กลางหุบเขา อำเภอหัวหิน สามารถชมทิวทัศน์กว้างไกลบนหลังช้าง แม้จะไม่ติดกับชายฝั่งทะเล แต่ก็มีลมทะเลพัดผ่านมาในไร่ไม่ขาดสาย หากมาในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวผลองุ่น ก็สามารถผันตัวเป็นชาวไร่ ถือกรรไกรตัดผลองุ่นใส่ตะกร้า หรือเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องไวน์ด้วยการเยี่ยมชมขั้นตอนการผลิตได้ และไม่ควรพลาดที่จะดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมจิบไวน์รสชาติละมุน
 

 

 


ที่เที่ยวหัวหิน : ชายหาดหัวหิน
ภาพ : toursabay.blogspot.com

ชายหาดหัวหิน เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ มากมายด้วยที่พักพร้อมอำนวยความสะดวกสบาย หาดหัวหินในช่วงกลางวันจึงเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล ขี่จักรยาน หรือขี่ม้า ตกเย็น หัวหินก็ไม่หลับไหล หลากหลายร้านอาหารให้เราได้อิ่มหนำพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมหาดยามค่ำคืน
 

 


ที่เที่ยวหัวหิน : วัดห้วยมงคล ที่ประดิษฐานหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก
ภาพ : yenta4.com


วัดห้วยมงคล ตั้งอยู่ที่ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถานที่สักการะ หลวงปู่ทวด และเป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกชาวไทยมักจะได้ยินกิตติศัพท์แห่งความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงปู่ทวด ในเรื่องของความแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ ไฟไหม้ หรือ ภัยภิบัติ หรือแม้แต่ในทางโชคลาภประชาชนก็ให้ความเลื่อมใส

 

 

ตลาดน้ำหัวหิน สามพันนาม

 


ที่มา mthai.com