น้องแมวที่ร้าน Purr

 

น้องแมวที่ร้าน Purr Cat Cafe Club

 

 

น้องแมวที่ร้าน Purr Cat Cafe Club

 

น้องแมวที่ร้าน Purr Cat Cafe Club

 

 

Purr Cat Cafe Club คุณพ่อของบ้าน เออวิน

 

คุณพ่อของบ้าน "เออวิน" ถึงคราวมาแนะนำสมาชิกอย่างเป็นทางการ เจ้าของ (ใจดีมากกกกกกกก) บอกว่าน้องแมวที่นี่มีทั้งหมด 11 ตัว แต่วันนี้มาแค่ 8 ตัว เนื่องจากคุณลูกค้ามาเยี่ยมเยียนกันเยอะมาก จึงต้องให้สลับสับเปลี่ยนกันหยุดบ้างจ้า

 

 

 

Purr Cat Cafe Club ชื่อก๊อปปี้

ลูกชายของคุณพ่อเออวินกับคุณแม่พัมกิ้น ชื่อก๊อปปี้ (นางหน้าตาเหมือนคุณแม่มาก) เด็กชายก๊อปปี้ คึกคัก ซุกซน รักอิสระ ลูบได้ จับได้ แต่ไม่ชอบให้คนแปลกหน้าอุ้ม *อย่ายุ่งกะหนูนะ!!* (ซึ่งเป็นข้อห้ามของทางร้าน) ไม่ได้ลืมถ่ายคุณแม่พัมกิ้นมาน้า แต่คุณแม่นอนหลับตลอด เจ้าของร้านบอกว่าคุณแม่พัมกิ้นเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด เลยไม่อยากไปรบกวน ปล่อยให้นางพักผ่อนไป

 

 

Purr Cat Cafe Club เด็กชา่ยพุช

 

เด็กชายพุช ตัวเหลืองอ๋อย พอเราเดินไปนั่งโต๊ะด้านในเราก็เจอเด็กน้อยนอนหลับอยู่บนเก้าอี้อย่างสุขสงบ คนธรรมดาเช่นเราก็เลยนั่งพื้นจด ๆ จ้อง ๆ รอพุชชาร์ตแบทตัวเอง เด็กชายพุชเป็นแมวสายพันธุ์ไทยตัวเดียวในคาเฟ่หลังนี้ รู้สึกจะตัวเล็กสุด ยิ่งเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ แต่เจ้าของบอกว่า พี่ ๆ ตัวใหญ่ทั้งหลายก็รักพุชมาก
 

 

Purr Cat Cafe Club หนูโม


หนูโม ลูกสาวคุณพ่อเออวินกะคุณแม่พัมกิ้น หนูโมนิสัยเป็นยังไงไม่ทราบจริง ๆ ค่ะ เพราะวันที่ไปนางหลับในนั้นตลอด แอบถ่ายมาแชะ 1 อ่อ...รบกวน
ผู้ที่ชอบชักภาพทั้งหลายดังนี้ค่ะ ปิดแฟลช ปิดเสียงชัตเตอร์ได้ก็จะดีค่ะ

 

 

Purr Cat Cafe Club น้องมารัก

 

น้องคนนี้ชื่อน้อง มารัก คือจากสภาพที่เห็น นางนอนอยู่ซอกข้าง ๆ ที่เราไปนั่ง ต้องเรียกว่าซอกจริง ๆ เพราะกว้างแค่ฝ่ามือเดียว เจ้าของบอกว่าเวลาหาไม่เจอก็มาหาตรงนี้แหละ มีเหตุการณ์นึงระหว่างนั่งอยู่ อยู่ดี ๆ มารักก็ตัวสั่น ไอเรากะเพื่อนก็ตกใจ "เฮ้ย!! แมวเป็นไรอ่ะ" เพื่อน ๆ ก็วิ่งไปหาพนักงาน เจ้าของร้านกันให้วุ่น เจ้าของร้านมาถึงเอามือลูบ ๆ "มารัก เป็นอะไรลูก" อยู่ดี ๆ มารักก็นิ่งเอามือกอดอก *สงสัยจะหนาว* เจ้าของบอกว่าคงฝัน เพราะเมื่อกี้หลับอยู่แต่แขนขาดิ้นยิ๊ก ๆ เหมือนวิ่งหนีอะไรสักอย่าง *แมวที่บ้านเราก็เป็น* สรุปได้ก็แยกย้ายกันไป

 

 
วันที่ไปเด็กชายก๊อปปี้เข้ากะจ้า ตื่นอยู่คนเดียว เล่นกะคนโน้นคนนี้สักพักก็เบื่อ ก็ย้ายไปโน่นนี่นั่นตลอด คนก็จะเดินตามเป็นพรวน เวลาเค้าเบื่อมนุษย์เค้าจะนั่งหันก้นให้แบบนี้

 

 


เข้ากะคนเดียวเหนื่อยกะมนุษบ์มาก ๆ ก๊อปปี้ก็วิ่งหนีขึ้นไปอยู่ข้างบน 5555
 

 

 


ด้วยความที่เป็นแมวคึก ขึ้นไปได้ไม่ถึง 5 นาที ก็ลงมาเดินอ่อยให้มนุษย์แหย่เล่นตามเคย

 

 


เออวินสุดหล่อประจำคาเฟ่มาแล้วค้าบ (คือ...ตื่นแล้วจริง ๆ ป่ะ ไม่ได้เดินละเมอออกมานั่ง ดูตาสิ่)

 

 

 

พอคุณพ่อเออวินมาเข้ากะ เด็กชายก๊อปปี้ก็ชาร์ทแบททันที  อันนี้เป็นเรื่องตลกแบบน่ารักอีกเรื่องนึง คือบ้านมิ้งค์เลี้ยงแมวประมาณ 4 ตัว ส่วนใหญ่เป็นตัวเมีย แล้วแมวบ้านมิ้งค์จะชอบมานอนทับของทุกอย่างที่เป็นของมิ้งค์ (ทั้งบ้านโดนคนเดียว) เตียง กระเป๋า ผ้าขนหนู วันที่ไปคาเฟ่ เออวินเพิ่งตื่นอยู่ดี ๆ ก็เดินมามุดกระเป๋าจนกระดุมเปิด กระเป๋ามิ้งค์ไม่ได้ใหญ่มาก แต่เออวินตัวใหญ่มากกก  พยามมุดเข้าไปใหญ่เลย ซึ่งท่าทางน่ารักมากก พอยกขึ้นบนโต๊ะก็พยายามนัวเนียจะดมจะมุดอีก ฮายกโต๊ะ สักพักเด็กชายพุชตื่น กระเป๋ามิ้งค์โดนอีกละจ้า เนื่องด้วยพุชตัวเล็ก ก็มุดเข้าไปนอนสบายใจเฉิบ (เพื่อนถ่ายรูปเอาไว้) เจ้าของร้านเดินมาพอดีก็ขำกันใหญ่ บอกว่าปกติแมวที่นี่จะชอบกระเป๋า ชอบถุง จะมุดเข้าไปอยู่แล้วโผล่หน้าออกมา ยิ่งคนที่มาส่วนใหญ่เลี้ยงแมว อาจจะมีกลิ่น เค้าก็เลยคุ้น

 

 


เชื่องแค่ไหนกรุณาดูเออวิน น้องสาวถ่ายรูปเองหัวชนหัว หัวจะใหญ่กว่าหน้าคนแล้วลูก *คงมีคนสงสัยว่าเออวินฟ้อนเล็บเป็นมั้ย?? แมวฟ้อนเล็บเป็นทุกตัวค่ะ ถ้าเข้าไปผิดจังหวะ*ไม่แนะนำให้เข้าไปลูบหรือไปจับ(แบบขย้ำ)ตอนที่น้องแมวแต่หล่อแต่งสวย เพิ่งตื่น กำลังง่วง เค้าจะหงุดหงิดง่าย

          อีกตัวที่สร้างความตะลึงมากคือมิขุ เป็นแมวสีขาว สวยอลังการมาก ตอนที่นางตื่นทุกคนปรี่เข้าไปรุมถ่ายรูปนางกันใหญ่ เราถ่ายจากที่ไกล ๆ ไม่ชัดเลยไม่ได้เอามาให้ได้ดูกัน แต่นางเดินสวย ๆ อยู่แต่บนระเบียง น้องแมวส่วนใหญ่ปกติจะหลับตลอด เป็นปกติด้วยที่หลับเยอะ แล้วยิ่งช่วงนี้มีแขกแวะเวียนไปหาทั้งวัน น้องแมวทั้งหลายยิ่งเพลีย ถ้าไปเจอน้องหลับก็ไม่เป็นไร แวะเวียนไปหาใหม่เรื่อย ๆ เอาค่ะ


เครดิต Milkii-Milk bloggang.com

 

 

 

Gallery น้องแมวที่ร้าน Purr Cat Cafe Club